7 bệnh thường gặp ở cây nước nóng lạnh bạn nên biết

15/08/2019 admin

Bình nóng lạnh là thiết bị hữu dụng trong mỗi gia đình, sau một thời gian dài sử dụng không thể không tránh khỏi những sự cố hư hỏng. Thế nên nếu không may cây nước nóng lạnh nhà bạn bị hỏng phải làm thế nào?

Thường cây nóng lạnh thường không vô nguồn, rò điện, rỉ nước… để khắc phục tình trạng này đa số người dùng sẽ sử dụng dịch vụ sửa chữa cây nóng lạnh, nhưng nếu bạn là người am hiểu công nghệ và các thiết bị điện máy có thể tự khắc phục. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cây nóng lạnh bạn có thể tham khảo.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên cây nước nóng lạnh

 

1. Cây nóng lạnh nước không nóng

Đây là lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân là do thanh đốt nóng bị hỏng. Lỗi này sửa chữa khá đơn giản. Nếu bạn am hiểu nhiều về sửa chữa thì bạn có thể mua thanh đốt nóng về thay thế, còn không bạn có thể gọi thợ sửa cây nóng lạnh để được sửa nhanh chóng.

2. Cây nước nóng lạnh bị chạm điện

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân cây nước nóng lạnh bị chạm điện đó là lắp không đúng kĩ thuật nếu là sản phẩm mới được lắp đặt; ăn mòn lớp điện cách điện của thanh điện trở, rỉ nước đều là những lỗi sử dụng lâu.

Để giải quyết vấn đề này bạn nên gọi điện đến cửa hàng nếu máy vẫn được bảo hành để được sửa chữa cây nóng lạnh hoặc bạn có thể gọi đến trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh uy tín chuyên nghiệp để tìm ra nguyên nhân và khắc phục được tình trạng này. Để tránh nguy hiểm, bạn nên tắt nguồn khi phát hiện có sự cố để bảo vệ an toàn. Một cách khác để tránh bị nhiễm điện đó là bạn nên lắp CB chống giật, nối đất cho cây nước nóng lạnh.

3. Cây nước nóng bị rỉ nước

Đây là lỗi do cây được sử dụng lâu nên ảnh hưởng đến sự vận hành của cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân rò rỉ nước đó là thanh magie bị ăn mòn sau đó ăn mòn đến thành bình nên bị rò rỉ nước.

Bạn nên bảo dưỡng cây nước nóng lạnh thường xuyên để theo dõi tình trạng của máy để khắc phục kịp thời tránh làm rối loạn quá trình vận hành của máy. Bạn cũng có thể thay được thanh magie một cách dễ dàng mà không cần phải nhờ đến thợ.

sửa cây nước nóng lạnh

 

4. Vòi nước nóng không có nước

Nguyên nhân chính đó là do hoạt động của thiết bị bên nước nóng không có nước, đây có thể do bạn không bật công tắc nước nóng bên trong máy, hoặc bị lỗi tắc bên vòi nước nóng. Cũng có thể là do đường ống bị tắc do không vệ sinh.

Để giải quyết được lỗi này bạn nên kiểm tra công tắc nước nóng xem đã bật hay chưa. Nếu đã bật rồi thì bạn nên vệ sinh lại máy để ống dẫn nước được thông.

5. Nước lọc ra có cặn bẩn và màu

Tình trạng này diễn ra ở nhiều loại máy. Trong quá trình sử dụng, nước được lọc và loại bỏ ra những cặn và màu. Cứ thế từng ngày nó sẽ đọng lại thanh nhiệt sẽ bị đóng lại thanh điện trở bị nứt vỏ cách điện.

Bạn có thể thay thanh nhiệt, cùng với nó bạn nên thường xuyên vệ sinh để làm sạch các thiết bị cũng như nguồn nước bạn vẫn uống hàng ngày.

6. Cây nước nóng lạnh bị rò điện

Nguyên nhân chủ yếu là dây của sản phẩm không được bọc hoặc bị thoái hóa theo thời gian bằng những vật liệu cách điện. Điều này rất nguy hiểm, nếu không may nước bị rò rỉ ra ngoài thì nguy có bị giật là rất cao.

Cách giải quyết cho trường hợp này đó là thường xuyên kiểm tra để phát hiện và chỉnh sửa kịp thời tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Hiện nay có nhiều thiết bị được bố trí để tự động ngắt khi rò rỉ nước hoặc nước quá nóng. Đó là role thiết bị tự động ngắt khi quá tải để giải quyết lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh.

7. Quá tải 24/24

Nếu sử dụng liên tục trong vòng 24h làm cho dây mayso và các bộ phận khác bị ảnh hưởng, bị hỏng do quá tải. Tình trạng này diễn ra lâu sẽ làm cho chi phí tiền điện của gia đình bạn bị tăng đáng kể.

Vì vậy bạn nên cân nhắc khi dùng và nếu có sự cố thì bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa kịp thời, tránh làm gián loạn hoạt động của cây nước nóng lạnh.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh. Các bạn hãy tham khảo để có được những kinh nghiệm cho mình khi sử dụng cây lọc nước.

Hãy đến với Điện Lạnh Thắng Phát – địa chỉ sửa chữa cây nước nóng lạnh uy tín nhất tại Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử, điện lạnh, điện gia dụng cho hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội. Cùng đội ngũ kỹ thuật giỏi, có tay nghề cao chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa cây nước nóng lạnh tại nhà tốt nhất.