Hướng dẫn xửa lý máy hút bụi bị hôi

10/08/2019 admin

Tự nhiên một ngày nào đó bạn thấy mùi hôi khó chịu thoát ra từ chiếc máy hút bụi vẫn sử dụng hàng ngày? Đây là một vấn đề mà bạn cần xử lý ngay để tránh làm cho ngôi nhà có mùi hôi. Việc xử lý rất đơn giản khi chúng ta mới phát hiện ra bởi các thiết bị trong máy chưa bị ám mùi, do vậy hãy kiểm tra sớm. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý, sửa chữa máy hút bụi bị hôi.

 

 

I. Khi nào bạn thấy máy hút bụi bị hôi

Chắc chắn máy hút bụi khi mới mua về sử dụng đều rất bình thường, nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Máy hút bụi bị hôi cũng là một trong những vấn đề cần kiểm tra và xử lý ngay.

Máy hút bụi thường có mùi hôi nhiều nhất là khi bắt đầu bật máy bởi khi đó toàn bộ khí hôi phát sinh tồn tại trong máy hút được xả hết ra ngoài, đây chính là thời điểm mà bạn thấy máy hút bụi nhà mình hôi nhất.

II. Nguyên nhân dẫn tới máy hút bụi bị hôi

Nguyên nhân của vấn đề này có lẽ độc giả đã đoán ra, nhưng có thể chưa đủ. Túi lọc bụi hay khoang chứa rác là nơi tập trung của mọi loại rác thải trên sàn nhà sau khi được hút vào trong máy hút bụi, trong đó có thể có các loại rác hữu cơ như cơm,
gạo, bột, cafe, rau rơi vãi, lông vật nuôi, bụi bẩn và các loại rác khác. Chính vì vậy sau vài ngày khi gặp điều kiện lên men sẽ phát sinh ra mùi hôi trong máy hút bụi.

Máy hút bụi bị hôi còn do một nguyên nhân nữa, đó chính là các màng lọc. Chúng ta thường ít khi vệ sinh hay kiểm tra màng lọc, trong máy hút có thể có 2 màng lọc, một ở trước motor máy hút và một ở sau. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám dày đặc trên màng lọc và khi gặp độ ẩm cao sẽ bốc mùi hôi khó chịu.

 

máy hút bụi bị hôi

 

III. Cách sử dụng để tránh bị hôi ở máy hút bụi

Với những nguyên nhân phân tích ở trên, chúng ta đã có cách xử lý vấn đề máy hút bụi bị hôi, đó đơn giản chỉ là vệ sinh thường xuyên. Túi lọc bụi, khoang chứa rác, đường ống hút là những bộ phận cần phải được vệ sinh thường xuyên nhất, không chỉ đơn giản là đổ rác đi mà chúng ta phải giặt sạch, rửa sạch sẽ bằng nước rửa có mùi thơm. Các màng lọc không cần vệ sinh thường xuyên nhưng cũng nên kiểm tra và làm sạch sau vài tuần sử dụng liên tục bởi bụi bẩn vẫn luồn lách qua các khe lắp ráp do lực hút lớn từ động cơ.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người sử dụng để hạn chế vấn đề máy hút bụi bị hôi, Điện lạnh Thắng Phát có thể hỗ trợ người sử dụng xử lý các vấn đề liên quan tới đồ điện tử điện lạnh, xin cảm ơn độc giả đã theo dõi nội dung.