Cách khắc phục tủ lạnh chạy liện tục không ngắt

30/07/2019 admin

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy tủ lạnh hoạt động liên tục mà không tự ngắt, điều này gây tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa tủ lạnh không tự ngắt nhé!

sửa tủ lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không tự ngắt

1. Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

Nguyên nhân:

 • Có thể do cửa tủ lạnh bị hở hoặc không đóng kín. Điều này làm cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài, làm tủ lạnh buộc phải hoạt động liên tục.
 • Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách tạo lỗ cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục
 • Công tắc đèn tủ lạnh bị hư, khi đóng cửa tủ lạnh nhưng đèn bên trong vẫn sáng. Bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Khi đó tủ lạnh phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng mong muốn.
 • Bạn để thức ăn dồn về phía sát nơi xả ra hơi lạnh làm cho hơi lạnh không lưu thông dẫn đến tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết.

Cách khắc phục:

 • Khi gặp trường hợp tủ lạnh chạy liên tục không ngắt thì điều đầu tiên bạn nên kiểm tra nhiệt độ trong tủ có ổn định hay chưa và bạn đã điều chỉnh nhiệt độ hợp lý chưa. Tránh tình trạng để tủ lạnh của mình hoạt động một cách quá sức vì chỉnh nhiệt độ quá nhỏ .
 • Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có tắt mở như bình thường hay không? Nhiệt lượng nó phát ra tuy không nhiều nhưng đủ để khiến tủ lạnh không bao giờ đủ lạnh và phải chạy liên tục. Bạn có thể thay thế ngay bóng đèn mới hoặc sửa chữa công tắc đèn là được.
 • Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn và thức ăn của chúng ta an toàn, vệ sinh hơn.
 • Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không, miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng khiến thoát khí lạnh ra ngoài hay không.

2. Do Rơle nhiệt bị hỏng

Do Rơle nhiệt bị hỏng nên tủ không thể tự ngắt.

Trong trường hợp này, bạn nên gọi thợ tới sửa tủ lạnh tại nhà.

3. Do thiếu hoặc dư gas

Thiếu gas hay hết gas cũng là một nguyên nhân làm cho tủ lạnh hoạt động thiếu ổn định.

Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra gas và sạc gas cho tủ lạnh nếu cần.

sửa tủ lạnh tại cầu giấy

Thời gian tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt một lần là đúng?

 • Trong tủ lạnh thường được tích hợp rơ-le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ-le sẽ tự động ngắt cho tủ lạnh ngưng hoạt động
 • Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống thì rơ-le sẽ đóng lại, để block nén hoạt động và tủ bắt đầu làm lạnh trở lại
 • Tủ lạnh từ lúc cắm điện hoạt động đến khi đạt độ lạnh nhất định để tủ tự ngắt là từ 6-8 giờ
 • Tùy vào từng hộ gia đình sử dụng đóng mở tủ mà việc đóng ngắt là khác nhau. Nếu bạn thường xuyên mở tủ lạnh khiến hơi lạnh thoát ra ngoài sẽ làm cho tủ lạnh hoạt động để bù lại lượng nhiệt đó.
 • Trong khoảng thời gian về đêm bạn thường không mở của tủ lạnh vì vậy mà tủ lạnh thường ngắt và ngừng hoạt động. Vì lượng nhiệt trong tủ không bị thất thoát ra ngoài nên tủ lạnh được nghỉ ngơi.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội, hãy liên hệ với Điện lạnh Thắng Phát qua hotline 0987.499.286 để được tư vấn cũng như nhanh chóng khắc phục những sự cố tủ lạnh của bạn đang gặp phải.

Điện lạnh Thắng Phát đã cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà cho rất nhiều hộ gia đình, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… Với uy tín trên 12 năm, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tin cậy và bảo hành tốt nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.