Nguyên nhân dẫ đến bình nóng lạnh không sôi

12/08/2019 admin

Sau khi chúng ta bật bình nóng lạnh thường chỉ sau vài phút sẽ nghe thấy tiếng nước reo trong bình, tất nhiên là phải chú ý lắng nghe vì các bình loại mới bây giờ đều có chất lượng vỏ bình tốt hơn, cách nhiệt và cách âm hiệu quả. Tuy nhiên khi người sử dụng bật bình nóng lạnh một lúc mà không thấy âm thanh xào xào phát ra, đồng thời nước không nóng, hãy tiến hành kiểm tra luôn. Điện lạnh Thắng Phát sẽ phân tích một số nguyên nhân thường gặp của tình trạng bình nóng lạnh không sôi để người dùng hiểu rõ hơn.

sua-binh-nong-lanh1

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không nóng

Sợi đốt bình nóng lạnh bị hỏng

Sợi đốt bình nóng lạnh bị hỏng, nguyên nhân này cũng thường xảy ra bởi sau vài năm sử dụng sợi đốt thường bị ăn mòn bề mặt, bị nứt, vỡ bề mặt làm cho nước ngấm vào bên trong… hoặc do tuổi thọ của sợi đốt hoặc do sợi đốt bị đứt lõi bên trong, do vậy cần kiểm tra và thay thế kịp thời.

Bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện, trường hợp này có nhiều nguyên nhân như hỏng cục chống giật, rơ le nhiệt bị hỏng hoặc bị ngắt hoàn toàn do quá nóng từ lần bật trước, các dây nối bị han gỉ và tiếp xúc điện kém…

Dây điện vào sợi đốt bị han gỉ rất nhiều làm cho sợi đốt nhanh hỏng do điện chập chờn, nóng chảy đầu dây, khi sử dụng lâu ngày chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra những vấn đề này để có thể xử lý sớm. Chỉ cần tháo nắp nhựa ở phần bảng điều khiển là có thể quan sát toàn bộ phần bên trong, dễ dàng phát hiện những vấn đề cần khắc phục.

Tại vị trí chốt bật rơle, nếu người dùng nhìn thấy chốt bên trong bị lồi lên bằng mặt nhựa của hộp rơ le nhiệt thì cần dùng vật nhỏ ấn mạnh vào đó để đóng lại rơle an toàn bên trong, đây là cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không có điện vào. Hãy kiểm tra cả cục chống giật xem có đèn báo sáng không, nếu đèn không sáng hãy ấn nút trên cục chống giật để bật lại bình. Trường hợp bình nóng lạnh bị nhảy chống giật liên tục thì không nên sử dụng nữa mà cần phải kiểm tra sớm vì nguyên nhân nhảy chống giật chính là rò điện.

sua-binh-nong-lanh1

Địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp, uy tín

Nhằm đảm bảo phục vụ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, Điện lạnh Thắng Phát cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh uy tín, chất lượng 24/24h sẽ làm khách hàng hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Khách hàng nhận sự hỗ trợ từ trung tâm luôn cảm thấy hài lòng bởi:

  • Sửa chữa bình nóng lạnh triệt để, đúng lỗi, đúng kỹ thuật, bảo hành dài hạn
  • Thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất
  • Phục vụ nhanh chóng, gọi là đến ngay, không trì hoãn
  • Báo giá phí sửa chữa tại nhà có niêm yết công khai cụ thể, hạn chế mọi tiêu cực
  • Cung cấp VAT, hóa đơn bán lẻ và các chứng từ khác nếu có theo quy định.

Hãy để Điện lạnh Thắng Phát chúng tôi chăm sóc và sửa bình nóng lạnh tại nhà an toàn và bền đẹp. Hotline của chúng tôi là 0987.499.286, hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần.