Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

05/08/2019 admin

Tủ lạnh bị chảy nước thường tạo ra những vũng nước ngay bên dưới sàn nhà. Nếu như chúng ta không sớm khắc phục, sửa chữa tủ lạnh thì chúng có thể làm hư hại sàn nhà và làm rỉ sét chân tủ lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh gặp phải vấn đề này, tuy nhiên trước khi liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh, hãy cùng Điện lạnh Thắng Phát tìm hiểu qua các nguyên nhân làm cho tủ lạnh chảy nước và tìm cách khắc phục.

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Gặp trường hợp này, hãy tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phía sau của tủ. Hãy sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Nguồn cấp nước bị lỏng

Thực sự nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Hãy kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách cẩn thận và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn cần phải thay thế nó.

Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Nhưng khi bạn nhận thấy nước rỉ rò từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh, bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà, sau đó tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

Những điều cần xem xét

Các bộ phận khác của tủ lạnh có thể bị trục trắc, chẳng hạn như dàn ngưng hoặc động cơ, và khiến cho nước bị rò rỉ. Khi tìm hiểu sự rò rỉ, hãy luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để xem các thông tin có giá trị nhằm khắc phục vấn đề. Nếu nước rò rỉ nhanh chóng, hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi bạn xác định nguyên nhân. Khi bạn không thể sửa chữa rò rỉ, hãy tham khảo ý kiến của thợ sửa chữa.

Khi tủ lạnh gặp phải vấn đề thường xuyên chảy nước ra sàn nhà, hãy liên hệ với Điện Lạnh Thắng Phát để các kỹ thuật viên của chúng tôi sửa chữa và bảo trì tủ lạnh, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

 

Tại sao nên sửa tủ lạnh bị chảy nước tại Điện lạnh Thắng Phát

Dưới đây là những lý do khiến chúng tôi chinh phục từng khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh:

  • Điện lạnh Thắng Phát luôn làm việc với phương châm: Chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu mang đến cho khách hàng. Khách hàng không chỉ được sửa tủ lạnh mà còn có được chế độ bảo hành dài hạn trong gói dịch vụ của mình. Ngoài ra, luôn được hỗ trợ và tư vấn trong suốt quá trình sử dụng khi khách hàng cần.
  • Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quá trình sửa chữa được diễn ra chính xác và nhanh chóng để có thể tiết kiệm thời gian của khách hàng
  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, bởi thế có thể khắc phục mọi vấn đề chiếc tủ lạnh gặp phải
  • Không ngừng đào tạo và nâng cao tay nghề của nhân viên kỹ thuật.

Với tất cả những lý do trên, Điện lạnh Thắng Phát thực sự thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ trong nhiều năm qua. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chiếc tủ lạnh không đông đá, hoặc gặp bất kì tình trạng hỏng hóc nào bởi chúng tôi sẽ khắc phục nhanh chóng trong tích tắc.