Nguyên nhân vì sao điều hòa không lạnh?

13/08/2019 admin

Khi điều hòa không lạnh, hãy tự mình kiểm tra trong các nguyên nhân được Điện lạnh Thắng Phát phân tích trong nội dung dưới đây thì nguyên nhân nào điều hòa đang gặp phải. Từ đó người dùng cần có những giải pháp sửa điều hòa và sử dụng tốt nhất nhé.

sửa chữa điều hòa

Sử dụng điều hòa đã trở thành nhu cầu thiết yếu của chúng ta, của mọi gia đình, cả sinh viên thuê trọ tới người lao động. Chúng ta thường có một quan niệm từ trước tới nay là sử dụng điều hòa rất tốn điện. Tuy nhiên không nhiều người tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa hiệu quả trước khi tiến hành mua và lắp đặt. Chỉ khi nào xảy ra những vấn đề gì đó mới đi tìm hiểu. Đó chính là sự thiếu sót của chúng ta.

Chính vì điều hòa kém lạnh nên điều hòa phải chạy liên tục để làm lạnh không khí, đây chính là nguyên nhân dẫn tới điều hòa tốn điện. Điều hòa hoạt động càng nhiều thì càng tốn điện, hãy nâng cao chất lượng cách nhiệt để việc làm mát nhanh hơn và giữ nhiệt tốt hơn, khi đó điều hòa sẽ hoạt động ít hơn.

Có nhiều yếu tố có thể giúp tiết kiệm điện của điều hòa cho gia đình bạn, cũng như các vấn đề thường gặp như vì sao điều hòa không lạnh, kém lạnh, lâu lạnh… Các vấn đề này đều có chung những nguyên nhân được phân tích tại đây, người dùng hãy xem xét rồi xử lý các vấn đề gây ra tình trạng trên.

lý do cần bảo dưỡng điều hòa

Phòng cần làm mát có mức độ cách nhiệt kém, đây là tình trạng của rất nhiều gia đình khi xây nhà tường mỏng, nhiều cửa sổ, cửa ra vào không cách nhiệt, làm vách ngăn phòng sơ sài, mái tôn cách nhiệt kém… Chính vì vậy điều hòa làm lạnh không kịp mức độ thất thoát nhiệt, đây là nguyên nhân chính đó các bạn.

Cục nóng điều hòa đặt ở vị trí tản nhiệt kém do không khí xung quanh có nhiệt độ cao? Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, nhiều người liên hệ đến Điện lạnh Thắng Phát hỏi vì sao điều hòa không lạnh.

Nhiều cục nóng thổi gió vào nhau ở khoảng cách gần, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh mà ít ai để ý, nhất là ở khu vực gần mái tôn lại càng nóng và khó thoát nhiệt. Hãy sử dụng quạt thông gió cho những trường hợp này.

Bạn nhớ xem đã bao lâu rồi chưa tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến vì sao điều hòa không lạnh. Bởi chỉ cần vài tháng sử dụng là điều hòa bám rất nhiều bụi bẩn trên tấm lọc, dàn lạnh, dàn nóng… làm cho khả năng trao đổi nhiệt kém hơn rất nhiều. Hãy tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ để nâng cao hiệu quả làm lạnh, tiết kiệm tiền điện.

lắp điều hòa tại hà nội

Trên đây là những nguyên nhân chính vì sao điều hòa không lạnh, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như điều hòa không đủ công suất, thiếu gas, quạt chạy yếu… Người dùng hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình đang có những nguyên nhân nào để xử lý, hãy liên hệ đến Điện lạnh Thắng Phát, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn, sửa chữa điều hòa tại nhà nhé..