Nồi cơm điện không nóng

29/05/2024 admin

Nồi cơm điện là một thiết bị nhà bếp thông minh. Chúng được sử dụng công nghệ tiên tiến để nấu cơm chín đều, dẻo và thơm ngon hơn với nhiều chức năng nấu khác nhau. Nhưng một ngày nồi cơm đang nấu lại không nóng bạn đang loay hoay tìm nguyên nhân và cách giải quyết. Cùng Điện Lạnh Thắng Phát chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa nồi cơm điện không nóng nhé.

sua-noi-com-dien-khong-nong

Nguyên nhân nồi cơm điện không nóng và cách khắc phục

  1. Quên bấm nút “Cook”

Đây là nguyên nhân rất phổ biến khiến nồi cơm điện không nóng. Bạn hãy đảm bảo rằng chiếc nồi đã bấm nút “Cook” trước khi nấu.

  1. Dây cắm điện bị lỏng

Kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không. Nếu dây cắm điện bị lỏng, hãy cắm chặt lại. Nếu dây cắm điện bị đứt bạn hãy nối lại và dùng băng cuốn dây điện quấn lại để đảm bảo an toàn.

  1. Cầu chì bị hỏng

Kiểm tra xem cầu chì trong nhà bạn có bị hỏng hay không. Nếu cầu chì bị hỏng, hãy thay thế bằng chiếc cầu chì mới.

  1. Công tắc chuyển mạch bị hỏng

Công tắc chuyển mạch là bộ phận giúp bật/tắt chế độ hoạt động của nồi cơm điện. Nếu công tắc chuyển mạch bị hỏng, nồi cơm điện không thể nhận được nguồn điện cần thiết để hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn hãy mang nồi cơm điện đến thợ sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa công tắc chuyển mạch.

  1. Rơ le nhiệt bị hỏng

Rơ le nhiệt là bộ phận giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nồi cơm điện. Nếu rơ le nhiệt bị hỏng, nồi cơm điện có thể không nóng hoặc nóng quá mức.

Cách khắc phục: Mang nồi cơm điện đến thợ sửa chữa để được kiểm tra và thay thế rơ le nhiệt nếu cần thiết.

  1. Mâm nhiệt bị bẩn

Mâm nhiệt là bộ phận giúp tạo nhiệt trong nồi cơm điện. Nếu mâm nhiệt bị bẩn, nồi cơm điện có thể không nóng hoặc nóng không đều.

Cách khắc phục: Rút phích cắm điện của nồi cơm điện và để nguội hoàn toàn. Sau đó, tháo rời mâm nhiệt và vệ sinh bằng khăn mềm và nước xà phòng.

sua-noi-com-dien-khong-nong-tai-dien-lanh-thang-phat

Địa chỉ sửa nồi cơm điện uy tín chuyên nghiệp

Trên đây là những nguyên nhân vì sao nồi cơm điện không nóng. Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như: đáy nồi cơm bị cong, nồi cơm điện sử dụng quá lâu,…. Bạn hãy kiểm tra xem chiếc nồi đang gặp vấn đề gì để xử lý kịp thời nhé.

Hãy liên hệ Điện Lạnh Thắng Phát, chúng tôi chuyên sửa nồi cơm điện uy tín tại Hà Nội thông qua:

Website: https://dienlanhthangsu.com/

Hotline: 0987499286

Email: tongbasu1993@gmail.com