Sửa nồi cơm điện không vào điện

07/06/2024 admin

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Xã hội càng tiến bộ phát triển thì chiếc nồi cơm cũng được cải tiến và hiện đại hơn. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, nồi cơm không vào điện. Để sửa nồi cơm điện không vào điện. Bạn loay hoay không biết làm gì, nguyên nhân và cách giải quyết ra sao. Hãy cùng Điện Lạnh Thắng Phát hướng dẫn bạn sửa chữa nồi cơm điện không vào điện nhé.

sua-noi-com-dien-khong-vao-dien-tai-dien-lanh-thang-phat

Nguyên nhân và cách khắc phục sửa nồi cơm điện không vào điện

1. Vấn đề về nguồn điện

  • Nguồn điện yếu: Do nhà bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc, nguồn điện bị quá tải. Dẫn đến nồi cơm điện không đủ điện để hoạt động.
  • Ổ cắm điện bị lỏng: Ổ cắm điện không tiếp xúc tốt với phích cắm của nồi cơm điện. Nó cũng có thể khiến nồi không vào điện.
  • Cầu chì bị cháy: Cầu chì trong nhà bạn bị cháy, bị ngắt nguồn điện cung cấp cho nồi cơm điện.

Cách giải quyết: Kiểm tra nguồn điện đảm bảo rằng nguồn điện nhà bạn đang hoạt động bình thường. Cắm thử nồi cơm điện không vào điện sang ổ cắm khác để xem có hoạt động hay không.

2. Vấn đề về dây điện và phích cắm

  • Dây điện bị đứt: Dây điện bị đứt ngầm hoặc bị hở do chuột cắn, do bị xoắn dây hay bị kéo căng trong quá trình sử dụng.
  • Phích cắm bị lỏng: Phích cắm nồi cơm điện không được cắm chặt vào ổ cắm điện. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến chiếc nồi không vào điện.
  • Phích cắm bị hỏng: Phích cắm bị gãy, nứt hoặc bị cháy.

Cách giải quyết: Để sửa chữa nồi cơm điện bạn hãy kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay không. Nếu dây điện bị đứt, bạn cần thay dây điện mới hoặc nối lại chỗ bị đứt. Kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay hỏng hay không. Nếu phích cắm bị lỏng, hãy cắm chặt phích cắm vào ổ cắm điện. Nếu phích cắm bị hỏng, bạn cần thay phích cắm mới.

sua-noi-com-dien-khong-vao-dien

3. Vấn đề về chiếc nồi cơm điện

  • Mâm nhiệt bị hỏng: Mâm nhiệt là bộ phận quan trọng có chức năng chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt. Nếu mâm nhiệt bị hỏng chiếc nồi sẽ không nóng và không thể làm chín được.
  • Rơ le nhiệt bị hỏng: Rơ le cũng là bộ phận quan trọng có chức năng tự đóng, ngắt dòng điện khi nhiệt độ quá tải. Nó là bộ phận vô cùng quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người dùng.
  • Bảng mạch điện tử bị hỏng: Bảng mạch điện tử của nồi cơm điện có vai trò quan trọng, để đảm bảo nồi cơm điện hoạt động đúng cách và an toàn. Nếu bảng mạch điện tử bị hư hỏng. Nồi cơm điện có thể không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách.

Cách giải quyết: Nếu chiếc nồi của bạn đang bị hư hỏng như trên. Bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa nồi cơm điện uy tín chất lượng hoặc mua chiếc nồi cơm điện mới để sử dụng đảm bảo an toàn.

sua-noi-com-dien-tai-dien-lanh-thang-phat

Kết Luận

Nếu bạn không tự khắc phục được những vấn đề trên. Hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra và sửa nồi cơm điện không vào điện đó. Và trung tâm Điện Lạnh Thắng Phát là một trong những cơ sở chuyên sửa nồi cơm điện uy tín nhất tại Hà Nội. Hotline: 0987499286 để được tư vấn và sửa chữa.