Hướng dẫn sửa sự cố tủ lạnh bị hở điện

10/09/2019 admin

Tủ lạnh đã phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bảo quản thức ăn được tươi nhiều ngày là công dụng chính của chiếc tủ lạnh và đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống của con người. Chiếc tủ lạnh cũ khi sử dụng lâu ngày thường xuất hiện một số trục trặc nhỏ và tủ lạnh bị hở điện là một trong những vấn đề phổ biến hiện nay.

Bạn chạm tay vào tủ lạnh thấy có cảm giác tê đầu bàn tay hay giật điện. Bạn cảm thấy không an tâm khi sử dụng tủ lạnh, bạn lo lắng và không biết nguyên nhân, cách khắc phục, sửa tủ lạnh gặp sự cố này như nào. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.

sửa tủ lạnh bị rò điện

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh bị rò điện

1. Chạm vào tủ khi tay còn ướt

Nước dẫn điện rất tốt, vậy nên khi tay ướt và chạm vào tủ lạnh có hệ thống cách điện kém sẽ gây giật và tê ở đầu bàn tay.

Cách khắc phục tình rạng này bạn có thể đi dép trong nhà để cách điện và mang tủ lạnh đi sửa hoặc có thể liên hệ với Điện lạnh Thắng Phát chúng tôi để được sửa tủ lạnh tại nhà nhé.

2. Đường dây bị hở điện

Khi bạn chạm vào vỏ tủ lạnh thấy tê và giật thì có thể dây điện trong tủ bị hở phần cách điện và truyền sang vỏ tủ. Với trường hợp này bạn nên gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh để được giúp đỡ.

3. Nơi đặt tủ lạnh bị ẩm

Khi đặt tủ lạnh ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị Oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em.

Bạn có thể dùng găng tay và rút dây nguồn điện ra, sau đó gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh. Bạn sẽ tư vấn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất trong căn nhà và tìm ra dây điện bị hở để thay thế.

4. Đổi đầu phích cắm

Bạn kiểm tra dây điện nhưng không có vấn đề gì, có thể do đầu phích cắm điện không đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp, bạn nên thay mới chúng và cắm lại.

 

Địa chỉ sửa chữa tủ lạnh tại nhà giá rẻ

Địa chỉ sửa chữa tủ lạnh uy tín chuyên nghiệp

 

Nếu bạn không thể tìm ra lỗi của tủ lạnh bị chảy nước hoặc không có kinh nghiệm sửa chữa, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng nhất để khắc phục.

Khách hàng nhận sự hỗ trợ từ trung tâm luôn cảm thấy hài lòng bởi:

  • Sửa chữa bình nóng lạnh triệt để, đúng lỗi, đúng kỹ thuật, bảo hành dài hạn
  • Thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất
  • Phục vụ nhanh chóng, gọi là đến ngay, không trì hoãn
  • Báo giá phí sửa chữa tại nhà có niêm yết công khai cụ thể, hạn chế mọi tiêu cực
  • Cung cấp VAT, hóa đơn bán lẻ và các chứng từ khác nếu có theo quy định.

Hãy để Điện lạnh Thắng Phát chúng tôi chăm sóc và sửa tủ lạnh tại nhà an toàn và bền đẹp. Hotline của chúng tôi là 0987.499.286, hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần.