Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Bao lâu thì phải bơm gas?

23/07/2019 admin

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh thiết yếu trong mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để biết tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Bao lâu thì phải bơm gas tủ lạnh? Bơm gas hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn chưa biết, hãy để Điện Lạnh Thắng Phát giúp bạn hiểu rõ vấn đề này qua những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Bao lâu phải bơm gas?

Cũng giống như nhiều thiết bị dùng môi chất khác, gas trong tủ lạnh sẽ được tuần hoàn liên tục và sử dụng lại. Vì thế, thường thì tủ lạnh chỉ hết gas khi gặp sự cố như thủng dàn lạnh, hay sử dụng quá lâu dàn lạnh, dàn nóng bị bục. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas:

  • Tủ lạnh hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh
  • Bộ phận máy nén của tủ vẫn hoạt động bình thường và liên tục nhưng không lạnh
  • Dàn nóng của tủ lạnh thường nằm ở 2 bên tủ chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường và tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra tình trạng rò rỉ gas hoặc thiếu gas của tủ lạnh bằng một trong các cách cực đơn giản cực chính xác dưới đây:

Cách 1: Sử dụng bọt xà phòng

Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Rồi quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì nơi đó đã bị thủng (tình trạng này thường thấy ở dàn lạnh).

Cách 2: Vết dầu loang

Với cách này, bạn chỉ cần lau sạch hệ thống, sau đó khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt xem ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.

Như vậy, bạn đã biết cách kiểm tra tủ lạnh khi hết gas rồi chứ. Tủ lạnh sẽ không cần phải thay gas nếu không có dấu hiệu bất thường. Còn nếu tủ có dấu hiệu kém lạnh khiến chất lượng thực phẩm trong tủ không được đảm bảo và gây ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền của máy nén, độ bền của tủ lạnh thì bạn cần thay gas cho tủ.

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Bao lâu thì phải bơm gas?

Khi thay gas cho tủ lạnh cần phải lưu ý những gì?

  • Nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ thì bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh mà hãy gọi cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng. Bởi nếu tự ý nạp gas tủ lạnh hoặc hàn xì mà không đúng kỹ thuật thì có thể gây ra tình trạng cháy nổ.
  • Để đề phòng trường hợp tủ lạnh phát nổ, bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và đã được nạp lại gas nhiều lần bởi mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Để sử dụng tủ lạnh được lâu dài, đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon thì khi có dấu hiệu thiếu gas bạn cần phải tiến hành bơm gas bổ sung cho tủ lạnh. Vậy, bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Hiện nay, khi mà nhu cầu sử dụng dịch vụ bơm gas tại nhà ngày càng phổ biến thì có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bơm ga tủ lạnh tại nhà được ra đời. Mỗi một đơn vị lại có cách thức phục vụ và chi phí bơm ga khác nhau.

Chi phí cho mỗi lần bơm gas cho tủ lạnh còn phụ thuộc vào dung tích tủ lạnh, lượng gas được bơm vào và loại gas được sử dụng như Gas R12 hay gas R134a, gas R404, gas R600.

Xem chi tiết giá nạp gas tại đây.

Hoặc bạn có thể liên hệ đến Điện Lạnh Thắng Phát qua số Hotline 0987 499 286 Là một trong những trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh uy tín, tin cậy trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề và thái độ làm việc nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh của bạn được bơm gas nhanh chóng và an toàn với giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần.