Cách xử lý nhanh máy hút bụi bị hôi

14/09/2019 admin

Tự nhiên một ngày nào đó bạn thấy mùi hôi khó chịu thoát ra từ máy hút bụi vẫn sử dụng hàng ngày, đây là một vấn đề mà bạn cần xử lý ngay để tránh làm cho ngôi nhà của mình có mùi hôi. Việc xử lý rất đơn giản khi chúng ta mới phát hiện ra bởi các thiết bị trong máy chưa bị ám mùi, do vậy nếu phát hiện hãy kiểm tra sớm.

 

Dịch vụ sửa máy hút bụi Panasonic tại Hà Nội

1. Khi nào bạn thấy máy hút bụi bị hôi

Chắc chắn máy hút bụi khi mới mua về đều sử dụng rất bình thường, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Máy hút bụi bị hôi cũng là một trong những vấn đề cần được kiểm tra và xử lý ngay.

Máy hút bụi thường có mùi hôi nhiều nhất là khi bắt đầu bật máy bởi khi đó toàn bộ khí hôi phát sinh tồn tại trong máy hút được xả hết ra ngoài, đây chính là thời điểm bạn sẽ thấy máy hút bụi nhà mình hôi nhất.

 

máy hút bụi bị hôi

2. Nguyên nhân máy hút bụi bị hôi

Túi lọc bụi hay khoang chứa rác của máy hút bụi lọc bằng nước là nơi tập trung của mọi loại rác thải trên sàn nhà sau khi được hút vào trong máy hút bụi. Một trong số đó có thể có các loại rác hữu cơ như cơm, gạo, bột, cafe, rau rơi vãi, lông vật nuôi, bụi bẩn và các loại rác khác. Chính vì vậy sau vài ngày khi gặp điều kiện lên men sẽ phát sinh ra mùi hôi trong máy.

Máy hút bụi bị hôi còn do nguyên nhân nữa, đó chính là các màng lọc, thường chúng ta ít khi vệ sinh hay kiểm tra màng lọc, trong máy hút có thể có 2 màng lọc, một ở trước motor máy hút và một ở sau. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám dày đặc trên màng lọc và khi gặp độ ẩm cao sẽ bốc mùi hôi khó chịu.

 

3. Cách sử dụng để tránh bị hôi ở máy hút bụi

Với những phân tích nguyên nhân ở trên, chúng ta đã có cách xử lý vấn đề máy hút bụi bị hôi, đó đơn giản chỉ là vệ sinh thường xuyên. Túi lọc bụi, khoang chứa rác, đường ống hút là những nơi cần được vệ sinh thường xuyên nhất, không chỉ đơn giản là đổ rác đi mà chúng ta phải giặt sạch, rửa sạch bằng nước rửa có mùi thơm. Các màng lọc không cần vệ sinh thường xuyên nhưng cũng nên kiểm tra và làm sạch sau vài tuần sử dụng liên tục bởi bụi bẩn vẫn luồn lách qua các khe lắp ráp do lực hút lớn từ động cơ máy.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người sử dụng khi gặp vấn đề máy hút bụi bị hôi, Điện lạnh Thắng Phát có thể hỗ trợ người sử dụng sử lý các vấn đề liên quan tới đồ điện lạnh điện tử khi gặp vẫn đề.

Với dịch vụ sửa chữa máy hút bụi giá rẻ, chất lượng uy tín, Điện lạnh Thắng Phát chính là điểm đến lý tưởng cho khách hàng khi có nhu cầu khắc phục sự cố trên máy hút bụi. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc khắc phục sự cố không mong muốn trên máy hút bụi nhanh nhất, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0987 499 286 để được sửa chữa kịp thời.